ต้องบอกว่าอากาศบ้านเรานี่มันช่างร้อนเหลือเกิน ทำให้ไม่ค่อยอยากออกไปไหน อยู่แต่บ้านดีกว่าแต่บ้านของเราก็ดันร้อนเข้าไปอีก จะเปิดแอร์ก็กลัวเปลืองค่าไฟ  แค่ปรับฮวงจุ้ยก็สามารถต่อสู้กับอากาศร้อนๆได้แล้ว “แสงแดด” คือเป็นปัจจัยแรก หลักฮวงจุ้ยบอกว่าการดูแดด ให้ดูทิศทางเดินของดวงอาทิตย์ว่ามาทางทิศใด อย่างที่ทราบกันว่าพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก ตกทางทิศตะวันตก นี่คือแนวของแสงแดดที่สาดส่องเข้ามากระทบบ้าน ลองสังเกตดูสิว่า ตำแหน่งทิศตะวันออกกับทิศตะวันตกของบ้านเป็นอะไร ถ้าเป็นช่องประตูหน้าต่าง โอกาสที่บ้านจะรับแสงแดดเข้าสู่บ้านก็มีมาก ซึ่งแน่นอนว่าบ้านนั้นก็ได้รับความร้อนมากเช่นกัน

วิธีการแก้ไข เพื่อลดความร้อนของแสงแดด นิยมใช้กันมากจะเป็นการปลูกต้นไม้ใหญ่บังแดด กรณีที่บ้านนั้นมีพื้นที่มากพอ การใช้ต้นไม้ใหญ่ถือว่าช่วยได้มาก เพราะนอกจากจะบังแสงแดดแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศร่มเย็นภายในบ้านได้อีกด้วย แต่ถ้าบ้านไหนไม่สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ อาจใช้วิธีทำกันสาดเพื่อบังแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้านได้ วิธีนี้ก็ช่วยลดความร้อนลงไปมากเช่นเดียวกัน “น้ำ” เป็นวิธีลดความร้อนอีกวิธีหนึ่ง ก็คือน้ำ เพราะน้ำให้ความรู้สึกที่เย็นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ น้ำตก ไหน้ำล้น

นำมาจัดสวนรอบบ้าน จะช่วยเพิ่มความชื้นให้กับบ้าน หรือ นำน้ำมาแต่งภายในตัวบ้านก็ได้ เช่น ตู้ปลา การได้มองเห็นน้ำ ย่อมผ่อนคลายความร้อนลงได้บ้าง “ต้นไม้” การจัดสวนถือเป็นการลดความร้อนให้กับบ้านได้มาก เพราะต้นไม้จะให้ความชื้นแก่บ้านได้ การจัดวางต้นไม้จะขึ้นอยู่กับพื้นที่ บ้านที่มีขนาดใหญ่อาจปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ ส่วนบ้านที่มีพื้นที่น้อยอาจปลูกต้นไม้เล็ก หรือใช้แค่กระถางต้นไม้ก็ได้

บ้านที่เทปูนรอบบ้าน ไม่มีการปลูกต้นไม้เลย เวลาหน้าร้อนบ้านจะรับแสงแดดมาก พื้นที่เป็นปูนจะสะสมความร้อนเอาไว้มาก วิธีแก้อาจหากระถางต้นไม้มาวางเรียงรอบบ้าน เพื่อให้ต้นไม้ช่วยลดความร้อนของพื้นปูนลงได้บ้าง บ้านที่เป็นตึกมีดาดฟ้า อย่าปล่อยให้ดาดฟ้ารับแดด ควรหาต้นไม้มาวาง

“ลม” ก็เป็นตัวช่วยให้บ้านคลายความร้อนได้ เพราะฉะนั้น ต้องรู้จักเปิดทางลมให้เข้าบ้านได้ วิธีสังเกตทางลมก็ให้ดูทิศเหมือนกัน ทิศทางลมสำหรับเมืองไทยในหน้าร้อนจะมาทางทิศใต้ ทิศใต้ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน หลังบ้าน หรือข้างบ้าน จะต้องมีช่องให้ลมพัดเข้าบ้านได้ เช่น ประตู หรือหน้าต่าง ที่สำคัญมีแล้วต้องเปิด เพราะเห็นหลายบ้านไม่ค่อยเปิดประตู หน้าต่างเท่าไหร่ บ้านเลยกลายเป็นเตาอบ

อากาศร้อนๆ แบบนี้ที่ยิ่งจะร้อนขึ้นทุกปี ช่วยกับจัดบ้านของตัวเองให้เย็นโดยยึดหลัก “ลดแสงแดด เพิ่มช่องลม” แค่นี้ก็ช่วยลดค่าไฟลงได้มาก ไม่ต้องเปิดแอร์ เปิดพัดลมกันทั้งวัน บ้านคือวิมานของเราขอให้อยู่กันอย่างร่มเย็นมีสุข ลองปรับเปลี่ยนกันดูนะคะ

 

สำหรับในเดือนนี้ ดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพของใครจะรุ่งและเริดสุด ๆจะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันจันทร์

การงาน : คนเกิดวันจันทร์ไม่ควรยุ่งกับคนเยอะเกินไป ควรอยู่อย่างสงบและตั้งใจทำงานของตนเองไปก่อน การออกหน้ามากเกินไปอาจจะทำให้เจอดราม่าประเภททำดีก็เสมอตัว การค้าขายก็ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ได้มากมายหวือหวา ให้หมั่นให้กำลังใจตัวเองและพนักงาน เพราะดูเหมือนจะหมดไฟ

การเงิน : ระมัดระวังการใช้จ่ายเงินส่วนบุคคลและรวมไปถึงการให้คนอื่นยืมเงินด้วย อาจจะเจอกรณีที่มีลูกค้ามาขอคืนสินค้า ขอเงินคืนเนื่องมาจากไม่พอใจในสินค้าหรือบริการทำให้ท่านไม่พอใจ การตัดสินใจพูดหรือเจรจาเรื่องเงินทองอาจจะทำให้ท่านเสียเปรียบในเดือนนี้

ความรัก : ยังรักกันดีมาก ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี แนะนำว่าควรแยกกระเป๋าเงินกันอย่างน้อยก็เงินกินส่วนตัว เพราะไม่งั้นมันจะชักนำไปสู่ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันได้ สำหรับคนโสดก็ถือว่าเป็นช่วงที่ควรออกไปเจอคนบ้าง จะได้มีฐานคนรู้จักเผื่อเอามาคุยเองต่อ จะได้ไม่เหงา

สุขภาพ : โดยรวมแข็งแรงดี ท่านอาจจะเริ่มกลับมาออกกำลังกายทำให้ระบบต่าง ๆ ดูทำงานเต็มที่ ท่านรู้สึกฟิตขึ้น เจริญอาหารและหลับสบาย ถ้าใครที่ไม่ค่อยแข็งแรงก็คงต้องออกมาขยับตัว เสริมความฟิตเล็กน้อยก็ยังดี

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันอังคาร

การงาน : การทำงานเป็นทีมอาจจะมีปัญหาซึ่งเป็นปัญหาเรื่องการทำงานโดยเฉพาะ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกัน ต้องแยกแยะให้ได้ โดยเฉพาะธุรกิจครอบครัวอาจจะมีผลมากหน่อย ท่านจะไม่ได้สบายอย่างที่คิดและยังรู้สึกไม่มีอิสระในการทำงานอีก

การเงิน : การบัญชีต้องรัดกุม เจ้าของร้านควรดูแลการเงินเองจะดีที่สุด อาจจะมีคนคอยโกงเงินท่านอยู่ ต้องจับตามอง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการรอเงินจากที่ต่าง ๆ เช่น เงินที่ตั้งเบิกไว้จะล่าช้า ลูกหนี้ผิดนัด หรือเหตุการณ์ที่จะต้องเลื่อนทุกประเภท

ความรัก : ให้ระวังการทะเลาะกันอย่างรุนแรง คนรักกันจะต้องหันหน้าเข้าหากันและคุยกันอย่างมีสติ ถ้าหากโวยวายลงไม้ลงมือแล้วจะทำให้จบไม่สวยแน่ ๆ ถ้าคู่ไหนยังดีอยู่อยากให้จับมือกันไปทำบุญ ทำความดี ไปบริจาคโลหิต ไปสวดมนต์ไหว้พระ ปล่อยปลาหน้าเขียง จะทำให้ผ่านอุปสรรคกันไปได้ คนโสดเงียบเชียบ

สุขภาพ : ร่างกายและจิตใจสมบูรณ์ดี ถึงแม้จะเจอปัญหาสารพัดรอบตัวแต่มนุษย์วันอังคารมีจิตใจที่เข้มแข็งมากจึงทำให้ร่างกายไม่ได้ป่วย แต่ก็คงจะมีเครียดบ้าง แนะนำให้หาผลไม้ทานบ้างแต่ให้ทานแต่พอดี ความหวานในผลไม้จะช่วยให้สบายใจได้ดีกว่ากินขนม แต่ก็พอดี ๆ นะครับ

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันพุธ

การงาน : คืบหน้ าขยายตัว ทำให้ท่านยุ่งมากในช่วงเดือนนี้ อาจจะต้องเดินทางบ่อยขึ้นเพื่อไปติดตามงานตามที่ต่าง ๆ งานที่เกี่ยวกับการขายก็จะมียอดเพิ่มขึ้นแต่ก็แลกกับการลุยด้วยตัวเอง เจ้าของธุรกิจยิ้มได้เพราะกิจการเจริญขึ้นมาก ให้ขยายได้เล็กน้อย แต่อย่าเพิ่งดีใจขยายกิจการใหญ่โต ยังไม่ได้

การเงิน : ดี แต่การเงินนั้นยังคงเป็นเงินหมุน หลาย ๆ ท่านอาจจะได้รับเงินมาแต่ก็เป็นเงินที่ใช้หมุนเวียนภายในกิจการหรือภายในครอบครัว ดังนั้นต้องอาศัยวินัยทางการเงินอย่างดี

ความรัก : คนวันพุธที่มีครอบครัวมีลูกแล้วช่วงกรกฎาคมนี้จะมีรายจ่ายเรื่องลูกมากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดก็มีแนวโน้มว่าคนที่คุย ๆ อยู่นั้นอาจจะไม่ใช่ คงเป็นได้แค่เพื่อนที่คุยสนุกเท่านั้น ท่านอาจจะรู้สึกชอบเขามากเท่าไรก็ตาม แต่มันควรจะเป็นแค่เพื่อนกัน สำหรับคนที่มีคู่ ระยะนี้สวีทดีมาก อาจจะมีกิจกรรมที่ทำด้วยกัน เจอกันบ่อย ถ่ายรูปสวีทกันอวดเพื่อน ๆ ทำให้จิกหมอนกันเลยทีเดียว

สุขภาพ : โรคออฟฟิศซินโดรม จะมาพร้อมกับการทำงานหนัก โดยเฉพาะคนที่ทำงานนั่งโต๊ะ อยู่กับหน้าจอทั้งวัน โรคนี้มากับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นประจำและนาน ๆ ดังนั้นจะต้องหัดลุกเดินบ้าง เปลี่ยนอิริยาบถให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ออกกำลังกายเพื่อยืดกล้ามเนื้อด้วย และที่สำคัญจะต้องจัดท่านั่งทำงาน จัดตำแหน่งของร่างกายให้ถูกท่า และทำเป็นนิสัย

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : ท่านถูกมองว่าเป็นคนที่น่ารักในที่ทำงาน ท่านจะดูมีความสุขดี ท่านเข้าได้กับทุกคน ท่านเป็นคนที่ประสานงานเก่ง สามารถคุยประสานงานระหว่างลูกค้าและทีมงานได้เป็นอย่างดี ถ้าท่านทำงานประมาณนี้อยู่ในเดือนนี้จะมีงานที่ดี ส่วนคนที่ทำธุรกิจท่านก็จะได้รับรีวิวที่ดี ได้รับคำชมเชย มีการบอกต่อเพราะการบริการที่เหนือกว่า ยิ้มแย้มเข้าไว้จะค้าขายดี

การเงิน : ดวงมีรายจ่ายมากเป็นพิเศษแต่เป็นกรณีภาษีสังคมมากหน่อย ซองงานแต่ง งานบุญ งานบวช ต่าง ๆ มา ยิ่งถ้ามีฐานะทางสังคมที่ดีก็คงต้องออกงานแนวนี้เยอะหน่อยในเดือนนี้ สำหรับคนที่ไม่ได้มีรายได้มากมายคงต้องบริหารจัดการเงินให้ดีและรัดกุมกว่าเดิมนะครับ

ความรัก : มีแนวโน้มห่างไกลกับคนรักด้วยหน้าที่การงานหรือเหตุผลอื่น ๆ บางท่านอาจจะไม่ได้อยู่ไกลกันแต่ก็ไม่ค่อยได้ไปไหนด้วยกัน คุยกันน้อยมาก ซึ่งถ้าปล่อยไว้คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างไรก็ควรจะรีบมาใส่ใจกันให้มากขึ้น และถ้าทะเลาะกันอย่าเถียงนะ เถียงแล้วแพ้แน่นอนให้ใช้การฟังอย่างตั้งใจและใช้ความเมตตาในการคุยรับรองว่า คดีพลิก

สุขภาพ : โดยรวมแล้วดีมาก ไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเตือนเรื่องของการนอน ท่านอาจจะนอนมากหรือน้อยก็ไม่ได้สำคัญเท่ากับคุณภาพในการนอนหลับ ถ้ารู้ตัวเองว่าหลับไม่สนิท ตื่นแล้วเพลีย ๆ แสดงว่าท่านนอนไม่ได้คุณภาพ อาจจะเป็นเพราะน้ำหนักตัวที่มากเกินไป การกินก่อนนอน หรือแม้กระทั่งเรื่องแสงจากทีวี ไฟฟ้า หรือเอาโทรศัพท์ไว้ใกล้ ๆ ทั้งหมดล้วนรบกวนการนอน และคนเกิดวันพฤหัสบดีจะชอบคิดมาก ยิ่งได้ยินมือถือดังกลางคืนนะ คงตื่นบ่อย ๆ มาเปิดแน่นอน ต้องรีบแก้ไขครับ

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันศุกร์

การงาน : อาชีพที่เกี่ยวกับหมอ พยาบาล สุขภาพ ยา ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ คดีความ การเงินการลงทุน การต่างประเทศ นักบิน ลูกเรือ วิศวกร ปิโตรเลียม สารเคมี จะว่าไปก็หลายอาชีพ จะถือว่าดวงดีมาก ๆ ในเดือนนี้ อาจจะมีเหตุการณ์ให้เซอร์ไพรส์กันครับ แต่ต้องระวังเรื่องของสุขภาพ ขับรถให้ระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุเบา ๆ ควรหาเวลาทำบุญถวายสังฆทาน ปล่อยปลา หรือทำบุญโลงศพ เพื่อเป็นมรณานุสสติ

การเงิน : ดีมาก ๆ ครับ ไพ่มีคุณภาพดีมาก ๆ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในเรื่องการงาน ทำให้การเงินของคุณดีไปด้วย การค้าขายคล่องตัวมาก มีกำไรหรือสามารถหักลบกลบหนี้ได้ จากที่เคยขาดทุนมาบ้าง กำไรในเดือนนี้ก็จะทำให้ท่านสบายขึ้น การเอาเงินต่อเงินได้ดีที่สุดคือ การให้พ่อแม่และการแบ่งเงินที่หาได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสครับ แล้วจิตวิญญาณจะสรรหาวิธีเพิ่มกำไรมาให้อีกแน่นอน

ความรัก : คนที่มีแฟนแล้ว ดวงตรงนี้จะมุ่งไปที่ “คนรัก” ของคนที่เกิดวันศุกร์ครับ ไพ่ออกมาว่า แฟนของท่านจะประสบความสำเร็จมากในเดือนนี้ มีเงิน มีเกียรติ จะได้รับข่าวดี ค้าขายมีกำไร ได้รับความนิยมชมชอบ ถือว่าเป็นข่าวดี สำหรับตัวท่านนั้นไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ยินดีไปกับเขา ชีวิตท่านอยู่กับคนที่ดีแล้ว ส่วนคนโสดก็ทำตัวให้สดใส น่ารัก สวย หล่อ เข้าไว้ เพราะคนที่โปรไฟล์ดีจะมาถูกใจ และคนพวกนี้คบจริงจังด้วยนะครับ อย่าทำเป็นเล่นไป

สุขภาพ : คนเกิดวันศุกร์ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ฟิตหุ่น คุมอาหาร ช่วงนี้จะหลุดโปรแกรมบ่อย มีแนวโน้มจะได้ทานบุฟเฟต์ หมูกระทะ ชาบู ซูชิ บ่อยเกินไปทำให้การออกกำลังกายหรือการคุมอาหารของท่านไม่ค่อยได้ผล ทานได้ครับ แต่ก็ไม่ควรจะบ่อยเกินไป ตอนนี้ดูจะบ่อยไปถึงขั้นสัปดาห์ละสองครั้ง มันก็เยอะไปนะ

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันเสาร์

การงาน : ท่านกำลังเผชิญหน้ากับปัญหารอบด้าน อาจจะมีปัญหาชีวิตส่วนตัวและยังมีเรื่องงานอีก ลักษณะของปัญหานี้มักจะแก้ไม่ได้ง่าย ๆ จะต้องอาศัยหลายปัจจัย หลายคนเข้ามาช่วยกัน ดังนั้นถ้าท่านจะเครียดมากไปก็อาจจะทำให้เสียสุขภาพจิตได้ บางอย่างมันแก้ไม่ได้ในทันทีก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน แล้วก็รอ ธุรกิจอาจมีปัญหากับหุ้นส่วน หรือการเงินสะดุด ต้องกลับมาทบทวนหาสาเหตุและป้องกันปรับปรุงกันไป

การเงิน : ท่านหาเงินเก่งนะแต่ภาระท่านเยอะเกินไป ท่านอาจจะรู้สึกเหนื่อยใจที่เงินที่ท่านหามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรง ท่านจะต้องเอาไปให้คนอื่น เอาไปจ่ายหนี้ เอาไปเลี้ยงดูคนในครอบครัวหมด ถึงแม้ว่าจะเป็นความสุขที่ได้ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในบ้าน แต่ท่านเองซึ่งเป็นคนทำงานหนัก ท่านควรให้รางวัลตัวเองด้วย นั่นก็คือ “เงินออมส่วนตัว” ใส่บัญชีไว้ทุกเดือน ไม่ต้องมากครับ แต่เชื่อไหมล่ะครับ ว่าเวลาผ่านไปเงินตรงนี้มันเติบโต ท่านจะสดชื่นกว่านี้

ความรัก : สำหรับคนโสดอาจจะมีคนคุย ๆ ด้วย แต่ไม่พัฒนาเป็นแฟนกันสักที คิดเอาเองว่าจะรักกันหรือไม่รัก กรณีนี้ถ้าคิดว่าเหมาะสมแก่เวลา อยากให้ใจเด็ด ถามไปตรง ๆ เจ็บจริง แต่สบายใจนะ เพราะไม่งั้นจะเสียเวลามาก คนที่มีแฟนแล้วระยะนี้แฟนท่านอาจจะมาขอเงินนะ ถ้าเป็นครอบครัวยังไม่เท่าไร แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นอะไรกันมากมาย จะมาขอเรื่อย ๆ นี่ท่านจะต้องเอะใจและควรถามดี ๆ ครับ

สุขภาพ : ท่านกำลังเครียดเรื่องเงินและร่างกายตึงมาก ถ้าลองไปนวดไทยดูจะรู้เลยว่าร่างกายตึงและติดไปหมด ไม่ผ่อนคลาย ดังนั้นหมอเจฟจะแนะนำให้ไปออกกำลังกาย ไปผ่อนคลาย ไปเที่ยวพักผ่อนดูบ้าง ไม่ต้องเที่ยวแพง เอาแค่ใจท่านสบาย ร่างกายได้พัก ทานอาหารดี ๆ อร่อย ๆ ให้จิตใจเบิกบานบ้างดีกว่านะครับ

เปิดไพ่ยิปซี คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : เดือนกรกฎาคม โดยเฉพาะครึ่งเดือนหลัง ดาวพระอาทิตย์จะเข้าสู่ตำแหน่งมหาจักรซึ่งจะส่งผลให้ได้พบงานเยอะ งานยาก งานหนัก แต่ไม่ได้เกินสติปัญญาและความสามารถครับ แค่แบ่งเวลาจัดสรรงานต่าง ๆ ให้ดี ท่านจะสามารถมีชิวิตอยู่ได้ภายใต้ตารางที่ยุ่งมาก ๆ ในแต่ละวันครับ จริง ๆ แล้วถือว่าเป็นดวงที่ดี เพราะจะได้รับโอกาสที่ดีจริง ๆ

การเงิน : ผลกำไร ผลประกอบการ หรือเรื่องเงินในเดือนนี้ทำให้ท่านพอใจและมีความสุข มันบ่งบอกถึงความสำเร็จที่เสร็จสิ้นแล้ว อาจจะเป็นกรณีที่โปรเจคท์จบได้เงิน การค้าขายสบายตัวคืนทุน หรือจะเป็นการปิดหนี้บางอย่างได้แล้วท่านเบาสบายไปเลยก็ได้

ความรัก : อาจจะเหงา ๆ หน่อยนะครับ โดยเฉพาะคนโสด ช่วงนี้ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันหมดเลย ชวนใครไปกิน ไปเที่ยว ไปดูหนังยังไม่มีใครไปด้วย ก็ไปคนเดียวก็ได้นะ ส่วนคนที่มีแฟนแล้วก็พอ ๆ กัน แฟนงานยุ่ง เดินทางบ่อย เดือนนี้ดูจะไม่ค่อยไปไหนด้วยกันเลย ก็โทร. หากันบ่อย ๆ นะครับ

สุขภาพ : ว่าแล้วเชียวว่าจะต้องมีไพ่เดินทางออกมา แล้วก็ออกมาจนได้ครับ การเดินทางของคุณอยากให้อย่างน้อยสบายหน่อย เตรียมยาไว้บ้างเผื่อจำเป็น ถ้าต้องไปต่างประเทศยิ่งต้องฟิตร่างกายไว้ ท่านจะดูผอมลง ทานน้อยลง แต่ถ้าท่านออกกำลังกาย ฟิตหุ่นอยู่แล้วก็จะถือว่าดีครับ ทานอาหารดี ๆ ไว้จะได้มีกำลัง

ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงความรัก คนที่คุณกำลังคบอยู่จะใช่เนื้อคู่ของคุณหรือไม่ ? มาเช็กดวงเนื้อคู่แม่น ๆ จากวันเกิดของคุณกันเลย…

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันอาทิตย์

ผู้ชายที่เกิดวันอาทิตย์ : เป็นคนมาดขรึม ท่าทางสุขุมลุ่มลึก ผู้ชายเกิดวันอาทิตย์ค่อนข้างหัวโบราณ ไม่ชอบผู้หญิงที่เปรี้ยว ทันสมัยเกินไป แต่ก็ไม่เฉื่อยแฉะเกินไป จะชอบผู้หญิงรูปร่างสันทัด ความรักที่เจอจะเป็นแบบรักแรกพบ เจอกันส่งสายตาปิ๊งปั๊ง ผู้ชายวันนี้เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ วันพฤหัสบดี วันศุกร์

ผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์ : เป็นคนที่มีความคิดโลดแล่น รวดเร็ว และใจร้อน มั่นใจในตัวเอง มีความคิดเป็นผู้นำ เนื้อคู่จะเป็นคนรูปร่างใหญ่ หรือสันทัด ผิวค่อนข้างจะคล้ำ หรือไม่ก็ผิวดำแดง สองสี เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันอังคาร วันพุธ

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันจันทร์

ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์ : เป็นคนอ่อนน้อม ช่างวิตกกังวล ใจคอโลเล อ่อนไหวง่าย แต่ชอบการต่อสู้แข่งขัน ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์มักจะเจ้าชู้ และช่างเลือก จะชอบผู้หญิงที่รูปร่างสันทัด สัดส่วนดี มีรูปทรง ผิวขาว เอาใจเก่ง เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี วันเสาร์

ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ : เป็นคนมีเสน่ห์ เจ้าอารมณ์ แต่ก็อ่อนหวานด้วยเหมือนกัน มีนิสัยร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ดี มักเลือกผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ รูปร่างกำยำ และต้องเอาใจเก่งด้วย เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันพุธ วันเสาร์

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันอังคาร

ผู้ชายที่เกิดวันอังคาร : เป็นคนชอบพูดจาขวานผ่าซาก ใจร้อนวู่วาม และดูเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ เป็นคนโรแมนติก จะชอบผู้หญิงที่อ่อนหวาน นิ่มนวล ผิวสองสี ไม่ดำหรือขาวเกินไป แต่ถ้าผิวดำแดงจะถูกใจเป็นพิเศษ ส่วนรูปร่างไม่สำคัญ เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ วันศุกร์

ผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร : เป็นคนรอบรู้ ช่างเจรจา แต่จะเป็นคนดื้อรั้น ไม่ค่อยจะยอมใคร เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันจันทร์ วันศุกร์

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันพุธ

ผู้ชายที่เกิดวันพุธ : เป็นคนช่างคิด ใจกว้าง รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ชอบผู้หญิงที่อ่อนหวาน แต่งตัวทันสมัย มักจะปิ๊งเพื่อนร่วมชั้น หรือเพื่อนที่ทำงาน แรก ๆ อาจไม่ถูกชะตา แต่ต่อไปจะดีขึ้น เห็นน้ำใจกันมากขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ วันพุธ

ผู้หญิงที่เกิดวันพุธ : เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย และมีเสน่ห์ จะชอบผู้ชายที่มีรูปร่างสูงใหญ่ และผิวสองสี หรือผิวดำแดง เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันพุธ วันศุกร์ วันเสาร์

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันพฤหัสบดี

ผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดี : ชอบเป็นผู้นำ เชื่อมั่นในตนเอง ช่างพูด จริงใจ ชอบผู้หญิงที่ค่อนข้างเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องสวยเลิศเลอนัก แต่ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบผู้หญิงผิวขาว โดยเฉพาะรูปร่างอวบ ๆ จะถูกใจมาก เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี วันศุกร์

ผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี : เป็นคนถือตัว บางทีอาจดูเหมือนหยิ่ง แต่ก็ชอบช่วยเหลือคนอื่น มักจะมองผู้ชายที่สุภาพ นุ่มนวล มีความรู้ มีเกียรติ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ที่ออกจะธรรมดา ๆ อาจจะไม่ถูกใจเธอ เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันจันทร์ วันพฤหัสบดี วันเสาร์

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันศุกร์

ผู้ชายที่เกิดวันศุกร์ : เป็นคนฉลาด พูดจามีเสน่ห์ แต่อารมณ์ร้อน โกรธง่ายแต่หายเร็ว ชอบผู้หญิงที่เรียบร้อย ไม่ช่างพูดจนเกินไปและต้องใจเย็น ทนอารมณ์แปรปรวนของเขาได้ เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร วันเสาร์

ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ : เป็นคนพูดจาอ่อนหวาน รักสวยรักงาม พูดจาตรงไปตรงมา เป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มักชอบผู้ชายที่มาดขรึม และสุภาพ เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์

ดูดวงเนื้อคู่ คนเกิดวันเสาร์

ผู้ชายที่เกิดวันเสาร์ : เป็นคนเด็ดเดี่ยว แต่หูเบา เชื่อคนง่าย ชอบผู้หญิงรูปร่างสเลนเดอร์ สูงโปร่ง ผิวขาว มีเสน่ห์ที่ดวงตาและการพูดจา เหมาะกับผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ วันพฤหัสบดี และวันศุกร์

ผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์ : เป็นคนหัวรั้น ไม่ค่อยยอมใคร และแคร์ใคร มักจะปิ๊งแบบปุบปับฉับพลัน มากกว่ามองกันนาน ๆ จะชอบคนที่ผิวค่อนข้างขาวมากกว่าคนผิวดำ เหมาะกับผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดี

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ตรงกับคนที่เพื่อน ๆ คบอยู่หรือเปล่า ส่วนคนไหนที่โสดก็แชร์เก็บไว้เลยนะ จะได้สแกนถูกว่าคนนี้แหละเนื้อคู่ของฉัน แต่ทั้งนี้ถึงแม้คนของคุณจะไม่ใช่ตามที่คำทำนายนี้บอก แต่ถ้าเขาเป็นคนดี แล้วก็รักคุณ นั่นแหละที่เรียกว่าเนื้อคู่ที่แท้จริง แล้วในครั้งหน้านั้น Horoworld จะมีเรื่องดี ๆ อะไรอีกนั้น ต้องติดตามนะคะ