แพทย์ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเพิ่มขึ้นอีก 2 คน 

แพทย์ป่วยติดเชื้อไวรัส

แพทย์ป่วยติดเชื้อไวรัส กระทรวงสาธารณสุขประกาศพบแพทย์ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเพิ่มขึ้นอีก 2 คน 

      แพทย์ป่วยติดเชื้อไวรัส ตามที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาประกาศจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นในแต่ละวันนั้นหนึ่งในนั้นมีนายแพทย์ที่ทำการรักษาผู้ป่วยจำนวน 2 คนได้รับการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าด้วยซึ่งจากการสอบถามนายแพทย์ทั้งสองคนต่างให้ข้อมูลว่าการติดเชื้อน่าจะมีสาเหตุมาจากการติดมาจากคนไข้ที่มารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเพราะนายแพทย์คนแรกทำงานอยู่ในห้องผ่าตัดอยู่ตลอดเวลาต้องเจอกับคนไข้แล้วก็ผู้ช่วยพยาบาลต่างๆซึ่งก็ไม่ได้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อมาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศหรือมีญาติคนไหนของเขาที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเลย

ดังนั้นถ้าจากการซักประวัติสอบถามข้อมูลการทำงานและการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆแล้วก็สาเหตุของการติดเชื้อน่าจะมาจากตัวคนไข้ที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วไม่ได้มีการแจ้งกลับทางโรงพยาบาลว่าตัวเองติดเชื้อแล้วเข้ามารับการรักษาส่งผลให้เชื้อไวรัสโคโรน่าแพร่เข้าสู่คุณหมอที่เป็นผู้รักษาได้ซึ่งในขณะนี้ได้มีการซักประวัติสอบถามถึงการติดต่อว่านายแพทย์ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าคนแรกนี้มีการพูดคุยหรือติดต่อกับใครนั่งใกล้ใคร

โดยทั้งนี้มีการพบว่าอาจจะมีคนที่เสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสและหน้าต่างคนแรกนี้ประมาณ 15 คนจึงได้มีการกักตัวให้อยู่แต่ในบ้านเพื่อรอดูอาการก่อนส่วนนายแพทย์มีการส่งเข้าไปรักษาตัวสำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสมรณะเรียบร้อยแล้วและนายแพทย์คนที่ 2 เมื่อมีการสอบถามประวัติสาเหตุของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าพบว่ามีการรักษาคนไข้คนหนึ่ง

ซึ่งทางผู้ป่วยเองไม่ได้มีการบอกกับทางคุณหมอหรือทางโรงพยาบาลมาก่อนว่าสามีของคนไข้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าทำให้คุณหมอติดมาจากสามีของคนไข้ที่มาคอยเฝ้าอาการของคนไข้ในโรงพยาบาลนั่นเองทั้งนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้มีการประกาศขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคนเวลาที่เข้าไปรักษาพยาบาลตามโรงพยาบาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลของรัฐหรือเอกชนขอให้ความร่วมมือในการสอบประวัติเกี่ยวกับความเสี่ยงที่ตนเองจะมีในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่คุณหมอจะได้มีการประเมินและระวังตัวในการที่จะรักษาคนไข้

เพราะคุณหมอเองก็มีครอบครัวที่จะต้องดูแลและทุกคนก็รักชีวิตของตนเองเช่นเดียวกันค่ะคุณหมอ 1 คนป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาเราก็จะขาดบุคลากรที่จะสามารถรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าได้อีกหลายชีวิตเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสควรหน้าไปสู่ผู้อื่นคิดว่าตนเองอาจจะอยู่ใกล้ผู้คนที่มีความเสี่ยงที่จะติดไวรัสโคโรน่าควบคุมจะมีการกักตัวเองอยู่

แต่ในบริเวณบ้านมีความจำเป็นที่จะต้องออกมานอกบ้านควรพยายามทำตัวให้ห่างจากผู้อื่นอยู่ประมาณ 2 เมตรและที่สำคัญหากไปใช้บริการตามสถานพยาบาลต่างๆควรจะต้องมีการบอกกล่าวทางโรงพยาบาลแล้วคุณบอกไปทางโรงพยาบาลและคุณหมอทราบว่าตนเองมีการคลุกคลีอยู่กับคนในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่โดยปกติแล้วทางโรงพยาบาลเขาจะมีแบบฟอร์มให้กรอกอยู่แล้วดังนั้นประชาชนควรจะให้ความร่วมมือออกข้อมูลที่ถูกต้องลดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Ufa168 ฝาก