ลุงขับแท็กซี่วัย 70 ปีเปิดขอรับเงินบริจาค

เปิดขอรับเงินบริจาค

เปิดขอรับเงินบริจาค ลุงขับแท็กซี่วัย 70 ปี เพราะไม่มีเงินมาเลี้ยงลูกที่พิการ

            เปิดขอรับเงินบริจาค  เมื่อวันที่ 27 เดือนเมษายนพ.ศ 2563    นายภัคณัฏฐ์ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ ได้ออกมาเรียกร้องขอรับเงินบริจาคจากประชาชนเนื่องจากว่าตอนนี้มันเองกำลังประสบปัญหาความลำบากเป็นอย่างมากเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องและยังไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าแท็กซี่รายวันที่ต้องเสียวันละ 450 บาทซึ่งปัจจุบันนายพัฒนาตนเองบอกว่าตนเองนั้นมีเงินติดตัวเหลืออยู่แค่เพียง 200 บาทเท่านั้น

ด้วยเหตุการณ์ขอความช่วยเหลือในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อนายภัคณัฏฐ์อายุ 70 ปีเขาเป็นคนจังหวัดนครราชสีมามีอาชีพขับรถแท็กซี่อยู่ในจังหวัดเลยเขาอาศัยอยู่กับลูกวัย 40 ปีแค่เพียงสองคนเท่านั้นแต่ปัญหาของเขาก็คือลูกสาววัย 40 ปีของเขานั้นป่วยเป็นอัมพาตไม่สามารถลุกเดินหรือทำอะไรได้ดังนั้นผู้ที่หาเงินจึงเป็นนายภัคณัฏฐ์เพียงคนเดียว

ซึ่งโดยปกติแล้วเขาจะขับรถแท็กซี่และมีรายได้มาเลี้ยงดูลูกสาวและจ่ายค่าเช่าห้องแต่หลังจากที่ประเทศไทยมีปัญหาการระบาดของไวรัส Corona ก็ทำให้เขาประสบปัญหาหาเงินไม่ได้เหมือนเก่าเพราะไม่มีผู้โดยสารโดยนายภัคณัฏฐ์  ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเขาได้มีการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาทจากรัฐบาลแต่ก็ได้รับการปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่าตัวเขาเองนั้น

ไม่เข้าข่ายที่จะรับเงินเยียวยาได้ ซึ่งเขาเองได้มีการส่งเรื่องร้องขอไปอีกครั้งหนึ่งแล้วแต่ก็ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาอยู่ซึ่งยังไม่รู้เลยว่าจะได้เงิน 5000 บาทนั้นหรือไม่แต่ในขณะนี้เขากำลังประสบปัญหาเรื่องของค่ากินค่าใช้จ่ายที่ตอนนี้ไม่มีเพราะทั้งเนื้อทั้งตัวของเขาตอนนี้มีเงินเหลืออยู่แค่เพียง 200 บาทเท่านั้นซึ่งตอนนี้เขาไม่มีเงินมากพอที่จะไปจ่ายค่าเช่ารถที่เขาต้องเสียค่าเช่าวันละ 450 บาท

ดังนั้นถ้าหากเขาไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าเขาก็จะไม่มีรถไปขับแท็กซี่เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวซึ่งตอนนี้เขาอายุ 70 ปีแล้วแต่ยังต้องดูแลลูกสาวที่ยังป่วยอัมพาตแต่ถ้าหากไม่มีแท็กซี่ไปขับรถหาเงินเขาก็จะไม่มีเงินนำมารักษาลูกสาวที่ป่วยอยู่และไม่มีเงินซื้อของกินของใช้ให้เขาและลูกสาวได้ดำรงชีวิตอีกต่อไป

ดังนั้นเขาจึงต้องมาร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่มีใจบุญในช่วงนี้ว่าตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะหาเงินมาจากไหนเลยตอนนี้เขาหวังแต่เพียงว่าเงินเยียวยา 5,000 บาทจากโครงการเราไม่ทิ้งกันจะสามารถช่วยประทังชีวิตให้เขามีชีวิตต่อไปได้ จนกว่าสถานการณ์ของประเทศไทยจะดีขึ้น 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sa gaming ทดลองเล่น